Tưng bừng lễ hội ánh sáng ở Singapore

Singapore là đất nước có nhịp độ phát triển kinh tế hùng mạnh, đến đây bạn không chỉ được nhìn ngắm thành phố xanh, sạch, đẹp nhất thế giới, hòa mình vào những trò chơi giải trí kỳ thú… mà còn được tận hưởng sắc màu văn hóa vui nhộn, tưng bừng với lễ hội ánh sáng đặc sắc. Cùng mua vé máy bay Tiger Airways giá rẻ, bay đến đảo quốc sư tử và tận hưởng những điều kỳ diệu nhé.

le-hoi-anh-sang-singapore-1

Nguồn gốc của lễ hội ánh sáng

Lễ Hội ánh sáng, hay còn gọi là lễ hội Deepavali, được những người Hindu mộ đạo trên khắp thế giới tổ chức và đây cũng là lễ hội tôn giáo quan trọng nhất của người Hindu.

le-hoi-anh-sang-singapore-2

Ở Singapore, lễ hội ánh sáng trở thành nét văn hóa tiêu biểu, là lễ hội đặc sắc thu hút hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm. Lễ hội diễn ra tại các khu phố ở khu Tiểu Ấn (Little India), vào khoảng thời gian cuối năm. Đây cũng là lúc mà người dân Singapore đang nghỉ lễ, bạn có thể dễ dàng mua được tấm vé máy bay giá rẻ với nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn của Tiger Airways.

Lễ hội mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc

Không phải tự nhiên mà lễ hội ánh sáng được diễn ra hoành tráng và long trọng như vậy. Lễ hội gắn liền với rất nhiều truyền thuyết, phổ biến nhất trong số đó là truyền thuyết về  Narakasura, người giành được sự ủng hộ của Thần và được ban cho trị vì cả vương quốc. Đồng thời nhằm tôn vinh sự chiến thắng của cái thiện trước cái ác, của ánh sáng trước bóng tối.

Khắp các con đường tràn ngập sắc màu

Vào ngày diễn ra lễ hội, các con đường tại khu Tiểu Ấn được trang hoàng lộng lẫy với nhiều màu sắc của ánh sáng, hoàn toàn lột xác nhờ vào các ánh đèn và các vòng cung sống động nhiều màu.

le-hoi-anh-sang-singapore-3

Đến đây, du khách còn được hòa mình vào các hoạt động văn hóa như Triển Lãm Di Sản và Thủ Công Ấn Độ, Lễ Diễu Hành Đường Phố, Buổi Hòa Nhạc Đếm Ngược Thời Gian Đến Lễ Hội… và thỏa sức mua sắm tại các phiên chợ bên trong lễ hội với đa dạng mặt hàng thú vị.

Cùng sắm ngay tấm vé máy bay Tiger Airways và bay đến Sing thôi nào. Đừng bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời như thế này nhé.