Cầu sông Hàn – niềm tự hào của Đà Nẵng

Thời gian sắp tới nếu bạn có thời gian du lịch đến thành phố Đà Nẵng, dù đi bằng xe hay mua vé máy bay tiger airways giá rẻ, bạn cũng nên dừng chân lại và tìm cho mình không gian lý tưởng trên cầu sông Hàn và ngắm thành phố Đà Nẵng về đêm lung linh.

Nếu như sư tử biển là biểu tượng của đảo quốc Singapore thì cầu sông Hàn không chỉ là biểu tượng của thành phố thủ phủ miền Trung, cùng với Ngũ Hành Sơn, mà còn là niềm tự hào của người dân thành phố. Năm 2000 đã trở thành mốc son chói lọi trong lịch sử hình thành và phát triển kinh tế và cả du lịch cho thành phố đáng sống nhất của Việt Nam khi cầu sông Hàn được khánh thành, giã từ những chuyến phà xưa và chở bao mong ước của người dân về một chiếc cầu mới hiện đại, giúp cho thành phố chuyển mình thức giấc.

Xứng đáng với tên gọi “biểu tượng của Đà Nẵng”, cây cầu mơ ước của bao thế hệ người dân không chỉ giúp giao thông vận tải biển thông thương, thúc đẩy kinh tế phát triển vượt bậc, mà còn giúp ngành du lịch Đà Nẵng vươn ra tầm quốc tế. Khách du lịch khắp nơi tìm về “thành phố của những cây cầu” và trải nghiệm cảm giác ngắm chiếc cầu xoay lúc màn đêm buông dày đặc. Vào 01 giờ mỗi đêm, thân cầu bắt đầu rung rinh chuyển động, phần giữa cây cầu nhẹ nhàng tách đôi, bệ đỡ của trục quay nằm chính giữa cầu, rồi từ từ xoay 90 độ quanh trục và nằm song song với dòng sông Hàn xuôi chảy, mở đường thông thoáng cho tàu lớn đi qua. Dường như tất cả vẻ đẹp thơ mộng của sông Hàn chỉ bộc lộ rõ nét nhất trong không gian cầu quay gió lộng. Đến 04 giờ sáng, cầu sẽ quay trở lại bình thường và chào đón ngày mới cùng niềm vui của mọi người.

Đối với người dân địa phương, việc ngồi ngắm cầu sông Hàn quay là một thú vui bất tận, niềm hạnh phúc và gợi nhớ về quãng thời gian khó nhọc xưa khi chen chúc trên những chuyến phà đêm. Do đó, khách du lịch đến đây mà bỏ qua cây cầu ý nghĩa này thì cũng xem như chưa đến Đà Nẵng thực sự. Cùng bạn bè và người thân thức khuya ngắm cầu quay, lưu lại góc ảnh tuyệt nhất, cùng ngắm nhìn chiếc áo Đà Nẵng lung linh rực rỡ nhưng không kém phần giản dị, gần gũi và cùng hàn uyên tâm sự quả thực là một trải nghiệm tuyệt vời đấy các bạn ạ. Đến Đà Nẵng một lần thăm cây cầu thiết kế độc đáo kiến tạo bằng tâm huyết của kỹ sư Việt Nam và cả người dân Đà Nẵng, mỗi người góp một viên gạch tạo nên một dấu ấn văn hóa và niềm tự hào của người dân thành phố Đà Nẵng.